Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cho giáo viên về các chuyên đề dạy học lớp 10 chương trình Giáo dục Thường xuyên cấp THPT

Thứ hai - 26/09/2016 09:09
Thực hiện Kế hoạch số 3687/KH-SGDĐT ngày 05 tháng 9 năm 2016 của Sở GD&ĐT về việc tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên về các chuyên đề dạy học lớp 10 chương trình Giáo dục Thường xuyên cấp THPT, sáng ngày 22/09/2016 tại Hội trường TTGDTX tỉnh, Sở GD&ĐT đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cho giáo viên về các chuyên đề dạy học lớp 10 chương trình Giáo dục Thường xuyên cấp THPT.
Về dự buổi khai mạc về phía Sở GD&ĐT có Ông Lê Hải Đăng, Phó GĐ Sở GD&ĐT; Ông Trần Sơn Ngọc, PTP.GDTXCN và các ông bà là chuyên viên Phòng GDTXCN và các phòng ban có liên quan của sở GĐ&ĐT. Về phía các đơn vị có các đồng chí là báo cáo viên, học viên là cán bộ, giáo viên thuộc 7 bộ môn toán, lý, hóa, văn, sử, địa, sinh của 8 Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 22/9/2016 đến 24/9/2016 với 7 bộ môn: toán, lý, hóa, văn, sử, địa, sinh. Mục đích của lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho giáo viên tại các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên về xây dựng các chuyên đề dạy học, thiết kế tiến trình các hoạt động dạy học cho các chuyên đề đã xây dựng qua đó góp phần bồi dưỡng năng lực cho giáo viên để chuẩn bị thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới sau này.

Phát biểu tại buổi khai mạcÔng Lê hải Đăng Phó giám đốc Sở GD&ĐT đã yêu cầu lớp tập huấn một số nội dung như sau:

Đối với học viên: Trong thời gian tập huấn, đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày tại hội trường; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lỹ nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong đợt tập huấn này. Toàn bộ học viên tham dự tập huấn đều phải nắm được các nội dung đã được tập huấn để về triển khai tại đơn vị cũng như trong quá trình công tác của bản thân.

Đối với Ban quản lý lớp học: cần bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa Ban quản lý lớp học với Báo cáo viên và để nắm rõ số lượng học viên, sỉ số, giờ giấc tham gia. Báo cáo kết quả tham gia tập huấn của học viên về các đơn vị cử đi sau khi kết thúc lớp tập huấn.

Đối với đội ngũ báo cáo viên: Nội dung tập huấn vừa phải đảm bảo các nội dung đã được Bộ GD&ĐT triển khai, vừa phải đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Các lớp tập huấn phải được tổ chức nghiêm túc, hiệu quả, có tác động tích cực đến phát triển chuyên môn, nghiệp vụ cho người học. Việc triển khai các nội dung tập huấn phải đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dạy, học trong nhà trường.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Nguồn tin: www.binhphuoc.edu.vn