Giới thiệu

Giới thiệu về Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước

  1.      Quá trình hình thành   Tiền thân của Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Bình Phước là Trung tâm GDTX Thị xã Đồng Xoài, được thành lập tại quyết định số: 441/QĐ.UB ngày 14/03/2000 của UBND tỉnh Bình Phước. hơn 15 năm hoạt động, Trung Tâm đã trãi...

Tin tức

Văn bản mới

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm xét tuyển

Thứ năm - 30/07/2015 21:29
Sau 2 ngày Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn, hôm nay (30.8), nhiều trường đại học công bố điểm xét tuyển nguyện vọng 1.

Học viện An ninh nhân dân

Trường Học Viện An ninh nhân dân cho biết, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường là 15 điểm. Mức điểm này không phải điểm trúng tuyển của hệ dân sự.

Đối với hệ công an, các thí sinh phải qua sơ tuyển tại địa phương trước đó và đã đăng ký nguyện vọng vào Học viện từ khi sơ tuyển thì sẽ nộp hồ sơ xét tuyển theo quy định.

Hệ công an nhận hồ sơ của thí sinh từ 15 điểm trở lên và xét tuyển theo phương thức lấy điểm thitừ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Nếu không trúng tuyển, thí sinh sẽ được chuyển hồ sơ xuống hệ Cao đẳng và Trung cấp an ninh.

Học viện Cảnh sát nhân dân

Trường này cũng tuyển sinh hệ dân sự từ 15 điểm trở lên. Hệ công an cũng sẽ xét tuyển các thí sinh đã qua sơ tuyển, đăng ký vào trường từ trước với mức 15 điểm trở lên và lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, hệ dân sự lấy ngưỡng xét tuyển từ 15 điểm, tuyển sinh từ cao xuống thấp. Hệ đại học nhận hồ sơ của thí sinh đã qua sơ tuyển từ hệ thống công an các tỉnh.

Trường ĐH Dược Hà Nội

Đại học Dược Hà Nội công bố ngưỡng sàn nộp hồ sơ vào trường bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định (15 điểm).

Trường hợp Hội đồng tuyển sinh nhà trường xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh có cùng điểm xét tuyển cao hơn chỉ tiêu còn lại, hội đồng tuyển sinh có thể thực hiện xét tuyển theo tiêu chí bổ sung.

Ví dụ: Thí sinh có điểm thi THPT môn Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển. Sau khi xét điểm môn Hóa mà vẫn chưa xác định được điều kiện trúng tuyển, hội đồng tuyển sinh nhà trường tiếp tục xét đến điểm thi môn Toán

Đại học Công đoàn

TS Nguyễn Đức Tĩnh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công đoàn cho biết, trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ với những thí sinh dự thi do các trường ĐH chủ trì, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ  GD&ĐT trở lên (ĐH là 15 điểm, CĐ là 12 điểm). Năm 2015 trường nhận 1.800 chỉ tiêu ở các khối A, A1, C và D1.

Đại học Điện lực

TS Trương Huy Hoàng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Điện lực cho biết, trường lấy điểm xét tuyển nguyện vọng 1 từ 16 điểm trở lên. Nhà trường tuyển sinh theo hai phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển (1.900 chỉ tiêu ĐH và 850 chỉ tiêu CĐ) thông qua kết quả các khối thi trong kỳ thi THPT quốc gia do các trường ĐH chủ trì theo các khối A, A1, D1, D7 (toán- hóa học- tiếng Anh)

Nhận hồ sơ xét tuyển với thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia từ 16 điểm trở lên. Đối với bậc CĐ là 12 điểm trở lên.

Phương thức 2: Xét tuyển đồng thời kết quả học tập lớp 12 THPT và kết quả thi tốt nghiệp (100 chỉ tiêu ĐH và 50 chỉ tiêu CĐ). Tiêu chí 1 chiếm tỉ trọng 40%, tiêu chí 2 chiếm tỉ trọng 60%.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ lấy điểm xét tuyển bằng ngưỡng điểm sàn (tối thiểu 15 điểm).

GS-TS Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội cho biết, trường nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm sàn tối thiểu của Bộ GD-ĐT ban hành (ĐH: 15 điểm và CĐ: 12 điểm)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm nhận hồ sơ của Học viện Bưu chính Viễn thông năm nay là 17 điểm ở khu vực phía Bắc. Mức điểm nhận hồ sơ ở khu vực phía Nam là 15 điểm.

Thí sinh có kết quả thi đạt từ 17 điểm đối với khu vực phía Bắc và 15 điểm đối với khu vực phía Nam được phép đăng ký tối đa 4 nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Học viện xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn xét tuyển; Xét từ thí sinh có kết quả thi cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh; Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
anh - 05/08/2015 09:12
em là thí sinh tự do.e đăng kí dự thi ởTTGDTX .cho e hỏi trường đã nhận được phiếu báo điễm chưa vậy .để e lên nhận. e cảm ơn.
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tành viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 1643

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26504

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1902377